"Ngôi Nhà Trong Mơ" của cặp vợ chồng Đà Nẵng

Thông tin công trình:

  • Tên công trình: Ngôi nhà trong mơ
  • Địa điểm: Đà Nẵng
  • Diện tích: 100m2

Danh mục:

1. Thông tin dự án.
2. Hình ảnh thực tế.

Cặp vợ chồng ở Đà Nẵng sở hữu “Ngôi Nhà Trong Mơ” nhờ để sân vườn chiếm nửa diện tícн đất 100m2, Tọa lạc trên mảnh đất 5 x 20 m ở Hòa Xuân, Đà Nẵng, ngôi nhà 3 tầng của đôi vợ chồng mới nổi bật với màu trắng, xanh và thiết kế khác lạ so với các công trình xung quanh. chi phí chỉ 1,5 Tỷ Đồng.

Mặt tiền ngôi nhà có rất nhiều cây xanh được chủ nhà chăm chút mọi ngóc ngách lối đi vào.

Ngôi nhà là ước мơ тừ lâυ của đôi vợ chồng trẻ. Trước đây, họ từng ở những căn nhà thuê cɦậт hẹp và ẩm тɦấρ nên mong muốn lớn nhất là có một mái ấm tràn ngập thiên nhiên.

Để đáp ứng nhu cầu trên, các kiến trúc sư đã thuyết phục đôi vợ chồng dành 50% ᴅιệɴ тícн sử dụng cho mảng xanh và thông tầng. Khu vườn lớn phía trước dùng làm nơi đỗ xe và đưa ánh sáng, gió trời vào công trình.

Bên trong tầng trệt, phòng bếp được bố trí trước phòng khách, khiến nhiều khách tới thăm đặt câu hỏi.

Theo kiến trúc sư, thiết kế này nhằm phần nào đỡ đần người vợ bởi cô là người dành nhiều thời gian ở nhà hơn. Bên cạnh đó, khi tan sở, người vợ phải lo đi chợ, về đến nhà lại vào bếp chuẩn bị bữa ăn ngay cần tiếp cận không gian bếp đầu tiên.

Hầu hết khách tới nhà đều là người thân quen nên việc bố trí phòng khách sau phòng bếp không gây phiền hà. Cách sắp xếp này cũng giúp phòng khách nối liền với hồ cá Koi, tạo thành không gian thư giãn “trong mơ” của chủ nhà.

Đằng sau phòng khách là cầu thang dẫn lên không gian phía trên gồm hai phòng ngủ, một phòng đọc sách, khu vực giặt phơi và sân thượng.

Khoảng thông tầng rộng giúp căn nhà sáng bừng, ít cần dùng đèn điện. Ngoài ra, gia chủ dễ dàng nhìn xuống hồ cá Koi ở tầng trệt.

Nội thất căn nhà đơn giản, sử dụng các gam màu trung tính. Số lượng đồ đạc vừa phải, hạn chế công năng thừa.

Nhờ các mảng xanh xuất hiện ở khắp nơi, nhiệt độ trong nhà thấp hơn ngoài trời khoảng 3 độ.

Vì nhà nằm ở hướng Tây, các kiến trúc sư bố trí thêm lưới dây cáp để gia chủ trồng cây dây leo để che phủ công trình. Căn nhà mới hoàn thiện được ba tháng nên số cây này đang trong quá trình phát triển.

Tổng số tiền đầu tư cho công trình là 1,5 tỷ đồng.

Bản vẽ mặt bằng.

Nguồn: ST


Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH Kiến Trúc Xây Dựng Bách Khoa (BKAC)

Địa chỉ: cc19 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TP HCM

Điện thoại: 0986 456 549 hoặc 0931 807 028

Email: anhtran.bkac@gmail.com

Website: www.kientrucbachkhoa.com

Phone: 0986 456 549
HOTLINE: 0986 456 549