Nhà trong phố 5x20m

Thông tin công trình:

Địa điểm : Bình Tân _ TPHCM

Ảnh Chụp : Bùi Minh Quốc

Diện tích : 100m2

Năm hoàng thành : 2020


Danh mục:

1. Thông tin công trình

2. Hình ảnh thực tế


Dự án Nhà Trong Thành Phố được xây dựng ở Quận BìnhTân - Thành Phố HCM - Việt Nam.

Khi mà giá đất ở TPHCM trể nên đắc đỏ thì giải pháp con cái khi lập gia đình rồi mà không đủ điều kiện mua nhà thì vẫn phải ở chung với bố mẹ.

Khi đó nhà trong thành phố đã nhỏ mà rất nhiều thành viên trong gia đình sống chung, cho nên việc bố trí nhiều phòng ngủ làm cho không gian sống trể nên căng cứng

Làm cho sự giao tiếp của các thành viên dễ căng thẳng, và thường phòng ai nấy ở

Mất đi sự kết nối và gắng bó của một đại gia đình, nhất là những thời điểm khó khăng cần sự đoàn kết và thấu hiểu để vượt qua

  • Chúng tôi đưa giải pháp thông thoáng, về cả phương diện ngang và phương điện đứng
  • Về phương diện ngang ở tầng trệt chúng tôi ép sát cầu thang về 1 bên làm cầu thang 1 vế, không dùng vách ngăng cứng, mà chỉ dùng chậu cây và lam gỗ phân chia không gian , tạo ra sự liên thông giải phóng tầm nhìn, ở các tầng còn lại chúng tôi làm lỗ thông tầng, lấy sáng và gió tự nhiên.các vách bên phòng ngủ phía bên lỗ thông tầng, không xây tường mà làm vách và cửa kính, kết hợp với rèm, tạo được sự nhẹ nhàng, lấy sáng và gió,nếu cân sự riêng tư kéo rèm lại nếu không thì mở cửa cho thoáng
  • Điều đặc biệt là nhà có 4 phòng ngủ, mà tất cả các phòn ngủ điều có 2 cửa sổ 2 bên tạo ra sự đối lưu khí tuyệt vời, ít nhà phố nào có phòng ngủ làm được như vậy.
  • Vì kinh phí đầu tư xây dựng thấp nên chúng tôi chọn giải pháp lang cang sắt sơn trắng và toàn bộ ngôi nhà sơn trắng để ngôi nhà trở nên đơn giản về thi công và giảm giá thành vật liệu, Để tránh sự đơn điệu, tạo ra sự sinh động và mền mại của ngôi nhà chúng tôi khoét lỗ thông tầng với các đường cong khác nhau cho mỗi tầng khách nhau, tạo ra nhiều góc nhìn và lối duy chuyển hành lang trở nên rất thú vị
  • Nhà vệ sinh chúng tôi dùng mảng kính mờ , lấy áng sáng và gió từ phía trên và lấy ánh sánh từ phía mặt trước làm cho nhà vệ sinh lúc nào cũng khô ráo và kháng khuẩn

Phá vỡ những định kiến về thiết kế nhà phố thường bí bách và chật hẹp, công trình mang lại những cảm nhận khác biệt. Không còn những bức tường nặng nề bao quanh, không còn sự u tối, không còn cảnh ai ở phòng người nấy, thay vào đó là sự gắn kết của thiên nhiên với con người và của các thành viên trong gia đình với nhau.

Mặt tiền ngôi nhà với nhiều khoảng mở để mang ánh sáng và không khí vào bên trong

Giải pháp thông thoáng tuyệt vời về cả phương diện ngang và đứng

Điểm khó nhất khi thiết kế một ngôi nhà nhiều thành viên là làm sao vừa tạo được sự riêng tư mà vẫn gắn kết tất cả với nhau thay vì mỗi người một phòng. Đồng thời nhà cần có thật nhiều khoảng thở để mọi người thật sự thoải mái, không có cảm giác khó chịu, căng thẳng mỗi khi về.

Mặt cắt ngôi nhà với các khu vực chức năng cơ bản

Để giải quyết những vấn đề này, các KTS đã lựa chọn giải pháp về phương diện ngang ở tầng trệt. Cầu thang một vế áp sát về một bên. Thay vì dùng vách ngăn cứng, nhà được bố trí chậu cây và lam gỗ phân chia không gian, tạo ra sự liên thông, giải phóng tầm nhìn.

Khoảng sân trước nhà được bố trí đơn giản, giúp không gian thoáng đãng

Không gian như rộng mở hơn vì không sử dụng các vách ngăn cứng

Thiết kế nhẹ nhàng, tinh tế với sắc xanh của cỏ cây

Phòng khách có thiết kế hiện đại, hạn chế chi tiết thừa

Khu vực bếp với hệ thống chậu cây nhỏ cùng ánh sáng tạo cảm giác thoải mái dễ chịu khi nấu nướng hay dùng bữa

Về phương diện đứng, ở các tầng còn lại, ngôi nhà như ngập tràn nắng, gió nhờ khoảng thông tầng kéo dài. Điều này còn giúp không gian trở nên mở và tạo cảm giác rộng rãi hơn dù chiều ngang nhà không lớn. Ngoài ra, các thành viên gia đình dễ dàng quan sát và giao tiếp với nhau hơn.

Khoảng thông tầng ấn tượng của ngôi nhà

Các thành viên dễ dàng quan sát, giao tiếp với nhau

Ánh sáng và gió tự nhiên len lỏi khắp mọi nơi

Các vách bên phòng ngủ không xây tường mà làm vách và cửa kính theo đúng hướng thiết kế mở.

Vách bên phòng ngủ phía bên lỗ thông tầng là cửa kính kết hợp với rèm tạo sự kết nối xuyên suốt mà vẫn đảm bảo riêng tư khi cần thiết

Điều đặc biệt mà ít nhà phố nào có thể làm được như vậy là nhà có 4 phòng ngủ, trong đó tất cả đều có 2 cửa sổ 2 bên tạo sự đối lưu khí tuyệt vời. 

Bên trái hay bên phải của phòng ngủ đều là khoảng không với ánh sáng tự nhiên cùng cây xanh thanh lọc không khí

Các phòng ngủ được kết nối với bên ngoài nhờ nhiều cửa sổ và cửa kính rộng

Cùng mạch thiết kế chung, nhà vệ sinh sử dụng mảng kính mờ, lấy gió từ phía trên và ánh sáng từ mặt trước giúp cho không gian ở đây lúc nào cũng khô ráo, sạch sẽ, thoáng đãng.

Nhà vệ sinh không quá rộng nhưng luôn đảm bảo sự thông thoáng và ánh sáng

Các không gian còn lại trong ngôi nhà đều được ưu tiên kết nối với môi trường bên ngoài. Khoảng ban công tầng thượng thoáng đãng với hệ trần vươn cao như mảnh ghép trọn vẹn.

Gia chủ có thể làm việc, thư giãn hay trò chuyện… ở đây

Thiết kế cầu thang, hệ lam đơn giản đảm bảo sự thông thoáng

Thiết kế thẩm mỹ mang đến vẻ đẹp hoàn thiện cho ngôi nhà

Vì kinh phí đầu tư xây dựng không nhiều nên các KTS lựa chọn sơn toàn bộ ngôi nhà cũng như lan can bằng màu trắng để đơn giản về thi công và giảm giá thành vật liệu. Để ngôi nhà bớt phần đơn điệu, KTS đã sử dụng giải pháp khoét lỗ thông tầng với các đường cong khác nhau cho từng tầng để mang đến sự sinh động và mềm mại hơn.

Không gian trở nên mềm mại, thu hút hơn nhờ những đường cong

Nhìn từ vị trí này, khoảng thông tầng tạo ra nhiều góc nhìn thú vị

Thiết kế có nhiều chi tiết tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà

Ngôi nhà phố này đã tận dụng được ánh sáng tự nhiên một cách khéo léo, giúp mang lại sự thông thoáng, giải thoát sự nặng nề thường thấy của công trình nhà phố. Mỗi không gian trong nhà đều mang đến cho gia chủ cảm giác yên bình, nhẹ nhàng. Cuộc sống mỗi ngày đều đáng để tận hưởng cùng những người thân yêu. 

Bản vẽ mặt bằng các tầng của nhà phố 5x20

Nguồn: ST


Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH Kiến Trúc Xây Dựng Bách Khoa (BKAC)

Địa chỉ: cc19 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TP HCM

Điện thoại: 0986 456 549 hoặc 0931 807 028

Email: anhtran.bkac@gmail.com

Website: www.kientrucbachkhoa.com

Phone: 0986 456 549
HOTLINE: 0986 456 549